loading

Viettel IDC

VNNIC
Cooky

Contacts
seozie-img

VirtualBox là gì?

VirtualBox là phần mềm ảo hóa đa nền tảng mã nguồn mở cho phép bạn chạy đồng thời nhiều hệ điều hành khách (máy ảo). Nói chung, Virtualbox được người dùng máy tính để bàn sử dụng như một môi trường thử nghiệm và phát triển.

Cài đặt VirtualBox:

Cài đặt VirtualBox từ kho lưu trữ Ubuntu

Cài đặt VirtualBox từ kho lưu trữ Ubuntu là một quá trình đơn giản. Chạy lênh sau để cập nhật và cài đặt VirtualBox: Nhập “y” Nhấn “OK” để tiếp tục Bạn đã cài đặt thành công VirtualBox trên máy Ubuntu của mình và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó

Cài đặt VirtualBox từ kho lưu trữ Oracle

Để cài đặt VirtualBox từ kho lưu trữ Oracle, hãy làm theo các bước sau: Nhập khóa công khai Oracle bằng các lệnh sau: Cả hai lệnh sẽ được xuất ra OK, có nghĩa là các khóa đã được nhập thành công Thêm kho lưu trữ VirtualBox APT vào hệ thống của bạn: Cập nhật danh sách gói và cài đặt phiên bản mới nhất của VirtualBox: Nhập”y” để tiếp tục

Cài đặt Gói mở rộng VirtualBox

Tải xuống tệp gói tiện ích mở rộng bằng cách nhập: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhập gói tiện ích mở rộng bằng lệnh sau: Bạn sẽ được cung cấp giấy phép Oracle và được nhắc chấp nhận các điều khoản và điều kiện của họ.

Khởi động VirtualBox

VirtualBox có thể được khởi chạy từ dòng lệnh bằng cách nhập virtualbox hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng VirtualBox ( Activities -> VirtualBox).

Phần kết luận

Ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt đặt VirtualBox trên Ubuntu 20.04

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *