Thuê VPS giá rẻ có thật sự ngon bổ và bảo đảm an toàn dữ liệu khi sử dụng?

Tóm tắt nội dung

VPS hay cloud server không còn là tên gọi hay dịch vụ lạ lẫm và đắt đỏ trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn rằng việc mua thuê VPS giá rẻ trên thị trường làm sao để bảo mật và lưu trữ thông tin có thật sự đảm bảo an toàn?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ảo hóa đặc biệt cloud server đã tác động tích cực đến thị trường trực tuyến online, ngành CNTT, thương mại điện tử… Nhu cầu sử dụng máy chủ ảo VPS ngày một tăng cao và việc xuất hiện bão hòa các nhà cung cấp là lẽ thường tình.

Để cạnh tranh, các nhà cung cấp đưa ra các gói mua thuê VPS giá rẻ hấp dẫn. Điều này đặt ra một câu hỏi mà nhiều người sử dụng đang muốn tìm kiếm câu trả lời liệu khi ”Thuê VPS giá rẻ có thực sự an toàn?

Hãy cùng Cloud Việt giải đáp câu hỏi này trong bài viết phân tích dưới đây để có thể chọn ra cho mình một nhà cung cấp VPS giá tốt nhất với chất lượng đảm bảo nhé!

Xem thêm: Cách cài đặt và đăng nhập VPS bằng SSH Key

1.Khách hàng nhận được gì khi thuê VPS giá rẻ?

–  Ứng dụng giải pháp CNTT, lưu trữ, xử lý thông tin, dữ liệu nhanh và hiện đại nhất trong công việc sản xuất kinh doanh.

– Tiết kiệm chi phí thuê vps, thời gian và nhân lực.

– Dễ dàng mở rộng, nâng cấp tài nguyên máy chủ khi lưu lượng truy cập tăng.

 – Toàn quyền sử dụng và quản lý máy chủ,  không cần phải lo ngại về vấn đề an toàn phần cứng hay quyền sở hữu.

– Thoải mái cài đặt các ứng dụng lên Server (Web Server, Mail Server, database), phần mềm hay những ứng dụng khác trên VPS.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt nginx trên centos 7

2.Việc thuê VPS giá rẻ có an toàn không?

Trên thực tế, dịch vụ thuê VPS giá rẻ bao gồm rất nhiều gói với mức chi phí khác nhau. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của mình mà khách hàng sẽ chọn ra cho mình một giải pháp phù hợp nhất. 

Để có được sự an tâm tin dùng nhất định, bạn nên thuê VPS giá rẻ từ những nhà cung cấp có uy tín, vì chỉ họ mới đảm bảo mang lại cho bạn dịch vụ VPS giá rẻ với chất lượng hoàn hảo từ khâu cài đặt, bảo trì, bảo mật và cả hệ thống hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

3.Làm gì trước khi thuê VPS giá rẻ chất lượng và an toàn?

– Tìm hiểu các thông số cấu hình máy chủ ảo VPS như RAM, CPU, HDD/ SSD, băng thông phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

-Tìm hiểu công nghệ ảo hóa trên dịch vụ thuê VPS giá rẻ đó, bởi vì mỗi nhà cung cấp có một công nghệ ảo hóa riêng. Thông dụng nhất nằm ở một số công nghệ như VMWare, Citrix, open stack, Proxmox VE, Virtuozzo,…

– Tham khảo giá từ các nhà cung cấp uy tín khác nhau. Xem xét chi phí thuê VPS giá rẻ đó có tương xứng với mức cấu hình mình lựa chọn không.

– Xác định nhà cung cấp nào có hỗ trợ kỹ thuật 24/7 chuyên nghiệp và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Ngoài ra, còn phải đảm bảo tính bảo mật và ổn định của dịch vụ.

– Đọc các bài đánh giá nhận xét của các khách hàng đã sử dụng trước.

4.Nên thuê VPS giá rẻ của nhà cung cấp nào?

Ở đây mình sẽ không tư vấn chi tiết bạn nên thuê VPS từ nhà cung cấp nào, bởi vì trên trang web mỗi nhà cung cấp đều cho mình là ổn định nhất, tốt nhất, ngon nhất,…balo bala,… Với trải nghiệm thực tế trong ngành, mình chỉ khuyên các bạn hãy dừng thử trước khi đặt yêu cầu làm hợp đồng thuê dài hạn. Hoặc chí ít bạn nên đề cập đến việc thuê thanh toán trả 3 tháng/lần để xem dịch vụ và chất lượng hỗ trợ thế nào.

Cuối cùng:

Với Chính sách khá thoáng từ Cloud Việt, bạn có thể đặt vấn đề chạy trải nghiệm trước 3 ngày. Nếu bạn cảm thấy an tâm, VPS chạy ổn bạn có thể đăng ký thanh toán 3 tháng/lần.

Hy vọng với bài viết đánh giá này, có thể giúp bạn chọn được nhà cung cấp thuê VPS giá rẻ ưng ý nhất.

Tham khảo từ bài viết Viettelidc.com.vn
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812