loading

Viettel IDC

VNNIC
Cooky

Contacts
seozie-img
Apache Cassandra là một cơ sở dữ liệu NoSQL mã nguồn mở và miễn phí. Nó cung cấp khả năng mở rộng tuyến tính và tính sẵn sàng cao mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sủ dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Apache Cassandra trên CentOS 8.

Cài đặt Apache Cassandra

Cách dễ nhất để cài đặt Apache Cassandra trên CentOS 8 là cài đặt RPM từ kho lưu trữ Apache Cassandra chính thức. Phiên bản mới nhất của Apache Cassandra 3.11 yêu cầu phải cài đặt OpenJDK 8 trên hệ thống. Chạy lệnh sau với tư cách người chủ hoặc người dùng có đặc quyền sudo để cài đặt OpenJDK : Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra version Java: Kết quả cho ra: Cách Cài đặt Apache Cassandra Bây giờ Java đã được cài đặt, bước tiếp theo là thêm kho lưu trữ Apache Cassandra. Mở trình soạn thảo văn bản của bạn và tạo tệp kho lưu trữ sau: Cách Cài đặt Apache Cassandra Dán nội dung sau vào tệp: Lưu tệp và cài đặt phiên bản mới nhất của Apache Cassandra bằng cách nhập: Cách Cài đặt Apache Cassandra Khi được nhắc, hãy nhập y để nhập các khóa GPG. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu và kích hoạt dịch vụ Cassandra: Xác minh rằng Cassandra đang chạy bằng cách nhập: Cách Cài đặt Apache Cassandra Bạn đã cài đặt Apache Cassandra trên máy chủ CentOS của mình.

Cấu hình Apache Cassandra

Dữ liệu Apache Cassandra được lưu trữ trong thư mục /var/lib/cassandra, các tệp cấu hình nằm trong /etc/cassandra và các tùy chọn khởi động Java có thể được cấu hình trong tệp /etc/default/cassandra. Để tương tác với Cassandra thông qua CQL. Cqlsh yêu cầu Python phải nằm trong PATH của hệ thống. Nếu bạn chưa cài đặt Python trên máy chủ, bạn có thể thực hiện bằng các lệnh sau: Cách Cài đặt Apache Cassandra Sau khi python được thiết lập, hãy chạy cqlsh để truy cập CQL: Cách Cài đặt Apache Cassandra

Đổi tên Cụm Apache Cassandra

Theo mặc định, cụm Cassandra được đặt tên là “Cụm thử nghiệm”. Nếu bạn muốn thay đổi tên cụm, hãy làm theo các bước bên dưới. Đăng nhập vào thiết bị đầu cuối Cassandra CQL bằng cqlsh: Lệnh sau sẽ thay đổi tên cụm thành “cụm cloudviet”: Thay thế “cloudviet Cluster” bằng tên bạn muốn. Sau khi hoàn tất, gõ exit để thoát khỏi bảng điều khiển. Mở tệp cassandra.yaml, tìm kiếm “cluster_name” và nhập tên cụm mới của bạn:
  • cluster_name: ‘cloudviet Cluster’
Cách Cài đặt Apache Cassandra Xóa bộ nhớ cache của hệ thống: Cách Cài đặt Apache Cassandra Cuối cùng khởi động lại dịch vụ Cassandra: Cách Cài đặt Apache Cassandra

Phần kết luận

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách cài đặt Apache Cassandra trên CentOS 8. Bây giờ bạn có thể truy Apache Cassandra. Nếu bạn gặp sự cố hoặc có phản hồi, hãy để lại bình luận bên dưới.

     Nguồn linuxize.com

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *