Tường lửa Pfsense là gì

Tóm tắt nội dung

PfSense là nền tảng Firewall mềm mã nguồn mở miễn phí, được xây dựng dựa trên hệ điều hành FreeBSD và được cài đặt trên các máy chủ hay máy chủ ảo (VPS).

Phần mềm pfSense được sử dụng để xây dựng Firewall, Router chuyên dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Pfsense trên máy chủ

PSense được nhiều nhà quản trị hệ thống tin tưởng vì tính tin cậy, cung cấp nhiều tính năng chỉ có thể được tìm thấy trên các thiết bị vật lý chuyên làm firewall như Cisco, Fortigate, sophos, Draytek,… hoặc phần mềm Firewall khác.

Do tính linh hoạt khi nâng cấp máy chủ, hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng quản trị của Firewall pfSense là một trong những điểm mạnh nhất, khi nó cho phép người dùng cài đặt thêm các gói tiện ích mở rộng từ bên thứ 3 cung cấp dịch vụ.

Những thiết bị Firewall chuyên dụng đến từ các hãng chuyên nghiệp như Cisco, Juniper, Fortigate, Check Point… đây đều là những thiết bị mạnh mẽ, nhưng lại có chi phí cao.

Do vậy nếu bạn muốn tối ưu về chi phí sử dụng, người dùng nên cân nhắc giải pháp pfSense, được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Thông qua giao diện web, chúng ta có thể cấu hình pfSense một cách dễ dàng. pfSense hỗ trợ mạnh mẽ nhiều tính năng như DHCP, NAT, Traffic Rule, Load Balancing, VPN…

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812