loading

Viettel IDC

VNNIC
Cooky

Contacts
seozie-img
Tensorflow là một thư viện mã nguồn mở phục vụ cho hoạt động Machine Learning, Nó được xây dựng bởi Google . Nó cỏ thể chạy trên CPU hoặc GPU trên các thiết bị khác nhau và nó được sử dụng bởi một số tổ chức, bao gồm Twitter, PayPal, Intel, Lenovo và Airbus. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt TensorFlow trên CentOS 7.

Cài đặt TensorFlow trên CentOS

CentOS 7 đi kèm với Python 2.7.5, SCL sẽ cho phép bạn cài đặt các phiên bản mới hơn của python 3.x cùng với python v2.7.5 mặc định để các công cụ hệ thống như yum tiếp tục hoạt động bình thường. Để kích hoạt kho lưu trữ, mình cài đặt file SCL : Sau khi hoàn tất mình sẽ cài đặt Python 3.6 như sau : Sau khi cài đặt Python xong mình tiếp tục tạo môi trường ảo. Đầu tiên mình bật python3.6 lên : Tiếp theo tạo một dự án TensorFlow và chuyển hướng vào đó : Trong thư mục mình vừa chuyển hướng mình sẽ tạo môi trường ảo : Lệnh trên sẽ tạo ra một thư mục có tên là venv. Chứa các bản sao file thư viện Python, pip, và các file hỗ trợ khác Để bắt đầu sử dụng môi trường ảo gõ lệnh sau : Sau khi được kích hoạt, thư mục bin của môi trường ảo sẽ được thêm vào đầu biến $PATH. Muốn cài đặt TensorFlow thì yêu cầu pip phải ở phiên bản 19 trở lên. Chạy lệnh sau để update pip lên phiên bản mới nhất : Tiếp theo mình sẽ cài đặt thư viện TensorFlow như sau : Để xác minh cài đặt thì mình sẽ kiểm tra phiên bản của TenserFlow. Và phiên bản hiện tại của mình là 2.6.0 Khi bạn đã hoàn thành các công việc trong dự án của mình, hãy hủy kích hoạt môi trường bằng cách sau :

Kết Luận

MÌnh đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt TensorFlow bên trong môi trường ảo của CentOS 7. Nếu bạn có những câu hỏi nào hoặc vẫn đề nào đừng quên để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ giải quyết tất cả cho bạn.

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *