Cách cài đặt TeamViewer trên CentOS 8

Tóm tắt nội dung

TeamViewer là một phần mềm giúp kết nối 2 hoặc nhiều máy tính. Khi sử dụng phần mềm này, từ một máy tính có thể điều khiển máy tính khác, chia sẻ màn hình, truyền tập tin và hội thảo trực tuyến. TeamViewer là phần mềm máy tính độc quyền và nó không có trong kho lưu trữ CentOS. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt TeamViewer trên CentOS 8

Cài đặt TeamViewer trên CentOS

Để cài đặt được TeamViewer thì mình sẽ bật EPEL trên CentOS như sau :
# sudo dnf install epel-release
Tiếp theo nhập lệnh sau để nhập các khóa GPG của kho lưu trữ TeamViewer:
# sudo rpm --import https://dl.tvcdn.de/download/linux/signature/TeamViewer2017.asc
Sau khi khóa GPG xong tiếp tục cài đặt bằng lệnh như sau :
# sudo dnf install https://download.teamviewer.com/download/linux/teamviewer.x86_64.rpm
Sau khi hoàn tất lệnh trên thì máy CentOS 8 của bạn đã cài đặt xong TeamViewer. Giờ đây, bạn có thể kết nối với máy tính của bạn bè hoặc khách hàng của mình và trợ giúp về sự cố của họ.

Khởi động TeamViewer

TeamViewer có thể khởi động bằng cách nhập teamviewer từ terminal hoặc là vào Activities -> Show Applications -> TeamViewer Khi bắt đầu khởi động TeamViewer lần đầu bạn cần phải chấp thuận thỏa thận cấp phép: Và của sổ điều khiển như sau sẽ xuất hiện :

Cập nhật TeamViewer

Trong quá trình cài đặt, kho lưu trữ chính thức của TeamViewer  sẽ được thêm vào hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng lệnh cat để xác minh nội dung file:
# cat /etc/yum.repos.d/teamviewer.repo
TeamViewer của bạn sẽ được cập nhật tự động khi phiên bản mới được phát hành thông qua công cụ Cập nhật phần mềm tiêu chuẩn trên máy tính của bạn.

Kết luận

Mình đã hướng dẫn  cách cài đặt TeamViewer trên CentOS 8. Nếu bạn có những câu hỏi nào hoặc vẫn đề nào đừng quên để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ giải quyết tất cả cho bạn.

Nguồn : Linuxize.com

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812