VMware vCenter Server là gì? và những điều cần biết về VMware vCenter Server

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu:

VMware vCenter Server cung cấp nền tảng tập trung có thể mở rộng để quản lý cơ sở hạ tầng ảo. vCenter Server quản lý Vmware môi trường vSphere®, cung cấp cho các quản trị viên CNTT kiểm soát đơn giản và tự động đối với môi trường ảo để cung cấp cơ sở hạ tầng một cách tự tin. vCenter Server cũng đi kèm với một Giấy phép 25-OSI của vRealize Log Insight.

VMware vCenter Server  cung cấp quản lý tập trung của cơ sở hạ tầng ảo vSphere. Quản trị viên CNTT có thể đảm bảo an ninh và tính khả dụng, đơn giản hóa các công việc hàng ngày và giảm sự phức tạp của việc quản lý cơ sở hạ tầng ảo.

Lợi ích:

 • Phân tích và khắc phục các vấn đề một cách nhanh chóng với khả năng hiển thị vào cơ sở hạ tầng ảo vSphere.
 • Cung cấp tính bảo mật và tính khả dụng của vSphere thông qua quản lý chủ động tự động các tính năng như cân bằng tải tự động và các quy trình tự động hóa ngoài hộp.
 • Mở rộng khả năng ảo hóa bằng cách sử dụng các giải pháp hệ sinh thái của bên thứ ba.
 • Giải quyết vấn đề nhanh hơn với VMware tốt nhất trong lớp VMware Log Management.

VCenter hoạt động như thế nào ?

VMware vCenter Server là gì và những điều cần biết về VMware vCenter Server

Kiểm soát tập trung và khả năng hiển thị ở mọi cấp độ:

 • vCenter Server cung cấp khả năng quản lý tập trung các máy chủ và máy ảo từ một bảng điều khiển duy nhất. Nó cho quản trị viên khả năng hiển thị sâu vào cấu hình của các thành phần của cơ sở hạ tầng ảo — tất cả từ một nơi.
 • Với vCenter Server, các môi trường ảo dễ dàng hơn quản lý: một quản trị viên duy nhất có thể quản lý hàng trăm khối lượng công việc, tăng hơn gấp đôi năng suất thông thường khi quản lý cơ sở hạ tầng vật chất. Thời gian giải quyết vấn đề được cắt giảm đáng kể với việc bao gồm một giấy phép của Log Insight.

Cơ sở hạ tầng được cung cấp với sự tự tin:

 • Đáp ứng nhất quán ở cấp dịch vụ ứng dụng quan trọng đối với doanh nghiệp thỏa thuận (SLA) yêu cầu quản lý chủ động tự động để tối đa hóa khả năng của vSphere. Các khả năng chính được bật bởi vCenter Server bao gồm VMware vSphere vMotion®, VMware vSphere Distributed Resource Scheduler ™, VMware vSphere High Tính khả dụng (HA) và Khả năng chịu lỗi của VMware vSphere. VMware vRealize ™ Orchestrator ™ cũng cung cấp cho quản trị viên khả năng tạo và dễ dàng triển khai các quy trình làm việc thực tiễn tốt nhất.
 • Với tính năng quản lý chủ động tự động, vCenter Server cho phép  các mức dịch vụ sẽ được đáp ứng bằng cách cung cấp động các dịch vụ mới, cân bằng tài nguyên và tự động hóa tính sẵn sàng cao.

Nền tảng mở rộng:

Kiến trúc plug-in mở của vCenter Server hỗ trợ một loạt các khả năng bổ sung từ VMware và các đối tác. Hàng trăm đối tác VMware tích hợp với vCenter Server, cho phép các khả năng mới như quản lý dung lượng, quản lý tuân thủ, liên tục kinh doanh và lưu trữ giám sát. Các API vCenter Server cũng cho phép tích hợp các công cụ quản lý vật lý và ảo để có tính linh hoạt tối đa.

vCenter được sử dụng như thế nào?

Doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc cung cấp CNTT cơ sở hạ tầng với tổng chi phí thấp nhất trong khi nhất quán đáp ứng SLA. Bằng cách sử dụng tập trung và chủ động quản lý cơ sở hạ tầng ảo, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng CNTT luôn đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp. vSphere là nền tảng ảo hóa hàng đầu trong ngành. Nó cho phép người dùng chạy các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp với tự tin và đáp ứng các yêu cầu kinh doanh nhanh hơn, trong khi hoạt động với chi phí thấp nhất có thể.

Các tính năng chính:

 • VMware vSphere Web Client – Quản lý các chức năng cần thiết của vSphere từ bất kỳ trình duyệt nào trên thế giới.
 • Quản lý đa siêu giám sát – Cung cấp đơn giản hóa và quản lý tích hợp VMware Server và Hyper-V.
 • Đăng nhập một lần vCenter – Đơn giản hóa việc quản trị bằng cách cho phép người dùng đăng nhập một lần và sau đó truy cập tất cả các phiên bản của vCenter Server và VMware vCloud® Director ™ mà không cần thêm xác thực.
 • Tìm kiếm khoảng không quảng cáo – Có toàn bộ khoảng không quảng cáo của vCenter Server, bao gồm máy ảo, máy chủ, kho dữ liệu và mạng, tại đầu ngón tay của bạn.
 • Cảnh báo và thông báo – Hỗ trợ các thực thể, chỉ số mới và các sự kiện như cảnh báo dành riêng cho máy ảo và kho dữ liệu. Những cảnh báo này có thể kích hoạt quy trình làm việc tự động mới để khắc phục và giải quyết các vấn đề.

Quản lí chủ động:

 • Cấu hình máy chủ – Chuẩn hóa và đơn giản hóa cách bạn định cấu hình và quản lý cấu hình máy chủ VMware ESXi ™. Chụp bản thiết kế của một cấu hình đã biết, đã được xác thực — bao gồm mạng, bộ nhớ và cài đặt bảo mật — và triển khai nó cho nhiều máy chủ, đơn giản hóa việc thiết lập. Chính sách hồ sơ máy chủ cũng có thể giám sát sự tuân thủ.
 • Quản lý tài nguyên cho máy ảo – Phân bổ tài nguyên bộ xử lý và bộ nhớ cho các máy ảo chạy trên cùng một máy chủ vật lý. Thiết lập chia sẻ tài nguyên tối thiểu, tối đa và tỷ lệ cho CPU, bộ nhớ, đĩa và băng thông mạng. Sửa đổi phân bổ trong khi máy ảo đang chạy. Cho phép các ứng dụng tự động thu được nhiều tài nguyên hơn để đáp ứng hiệu suất cao nhất.
 • Phân bổ tài nguyên động – vCenter Server liên tục giám sát việc sử dụng trên các nhóm tài nguyên và phân bổ thông minh các tài nguyên có sẵn giữa các máy ảo theo các quy tắc được xác định trước phản ánh nhu cầu kinh doanh và mức độ ưu tiên thay đổi. Kết quả là một môi trường CNTT tự quản lý, được tối ưu hóa cao và hiệu quả với tính năng cân bằng tải được tích hợp sẵn.
 • Tự động khởi động lại máy ảo với VMware vSphere HA – Tự động khởi động lại các máy ảo bị lỗi mà không can thiệp thủ công.
 • Đường mòn kiểm tra – Duy trì hồ sơ về cấu hình quan trọng thay đổi và xuất báo cáo để theo dõi sự kiện.
 • Quản lý bản vá – Sử dụng các khả năng của VMware vSphere Update Manager ™, thực thi tuân thủ các tiêu chuẩn vá thông qua tự động quét và vá các máy chủ ESXi trực tuyến và chọn Máy ảo Microsoft và Linux.
 • vRealize Orchestrator (bao gồm) – Đơn giản hóa việc quản lý bằng cách tự động hóa hơn 800 tác vụ bằng cách sử dụng các dòng công việc xuất xưởng hoặc bằng cách tập hợp các dòng công việc bằng giao diện kéo và thả dễ dàng.
 • vRealize Log Insight cho vCenter Server (bao gồm phiên bản lite) – Giải quyết vấn đề nhanh hơn với khả năng hiển thị bổ sung từ Log Insight. Trực quan hóa xu hướng sự kiện, cảnh báo kích hoạt và hơn thế nữa, tất cả đều theo thời gian thực.
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812