Thuê chỗ đặt máy chủ

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tier 3+, đảm bảo dự phòng 2n+1

Dedicate Private Cloud

Hệ thống riêng của bạn, đảm bảo an toàn riêng tư và toàn vẹn dữ liệu

Bảng giá thuê máy chủ

Chi tiết phí dịch vụ thuê máy chủ. Tối ưu chi phí cho khách hàng

Cloud Server

Nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau

Tiện ích đơn giản sẽ giúp giảm tới 95% dung lượng RAM Chrome

Tóm tắt nội dung

Ai cũng rõ Chrome ngốn RAM khủng khiếp như thế nào. Một số người dùng thậm chí còn có thói quen bật một lúc hàng chục tab, khiến máy chạy ì ạch và đã phải chịu không ít ấm ức khi máy đơ cứng trước cả khi xong việc.

Trong số rất nhiều giải pháp “làm mượt” Chrome mà không cần tắt bớt tab đi, có một phương án rất đơn giản nhưng chưa nhiều người biết là tiện ích OneTab.

Bạn có thể cài OneTab tại đây. Sau khi cài xong, click vào icon nhỏ hình phễu xanh bên phải thanh địa chỉ như hình dưới, OneTab sẽ nhanh chóng chuyển hết tất cả các tab bạn đang mở thành một danh sách các link tổng hợp trong một tab riêng. Muốn mở lại tab nào, bạn chỉ cần bấm vào link của nó trên danh sách này, dung lượng RAM Chrome đang chiếm dụng sẽ được giảm bớt tới 95%.

ram chrome

Tiện ích này đặc biệt hữu ích khi bạn phải tìm đọc hay tra cứu website hay tìm các từ khóa từ google như hosting giá rẻ, đọc báo,… từ nhiều nguồn web khác nhau. Một số người chọn giải pháp copy các link vào một note riêng rồi bấm xem dần, nhưng công đoạn này khá mất thời gian. Với OneTab, bạn không cần làm gì thêm hết. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhóm các tab cùng loại vào nhau hoặc xóa các tab đã xem xong. Bạn cũng có thể chọn Khôi phục tất cả (Restore all) để mở lại toàn bộ các tab.

ram chrome 1

Tất cả các tab được dẹp vào 1 tab duy nhất thế này

Dung lượng bộ nhớ sử dụng trước khi dùng OneTab:

ram chrome 2

Và sau khi dùng:

ram chrome 3
 Nguồn Genk.vn