4 yếu tố cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ tại Viettel

Tóm tắt nội dung

1. Có được quản lý hay không khi thuê VPS giá rẻ?

Thuê VPS giá rẻ là điều doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhưng để tiến hành thuê VPS giá rẻ cần phải chú trọng yếu tố đầu tiên  đó là có nên lựa chọn dịch vụ VPS đã được quản lý sẵn hay không. Trên thị trường hiện tại các đơn vị đang cung cấp hai dịch vụ để khách hàng lựa chọn đó là VPS tự quản lý và VPS do nhà cung cấp quản lý.

  • Nếu bạn chọn VPS tự quản lý thì bạn phải chắc chắn một điều là VPS phải được hoạt động một cách liên tục. Và để làm được điều này thì bạn cần phải có nền tảng kiến thức chuyên sâu, đủ để giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong lúc VPS được vận hành. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản chi phí cho việc thuê người quản trị máy chủ ảo VPS.
  • Ngược lại, trong trường hợp bạn không có chuyên môn trong vấn đề quản lý máy chủ ảo VPS, thì nên nghĩ ngay đến việc thuê máy chủ ảo giá rẻ kèm theo gói vận hành VPS, hay nói cách khác đó là chọn  dịch vụ nhà cung cấp quản lý VPS. Điều này giúp đảm bảo rằng máy chủ của bạn sẽ luôn hoạt động ổn định mà không bị gián đoạn, mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn.

2. Nên thuê VPS giá rẻ hệ điều hành Windows hay Linux?

Hiện nay, hệ điều hành Windows và Linux là 2 trong số hệ điều hành khá phổ biến với người dùng, tuy nhiên cũng có một số ít người chưa hiểu rõ. Dành cho những ai chưa biết, nếu Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, chi phí rẻ hơn so với Windows và được cộng đồng người dùng Linux luôn thường xuyên cập nhật những bản vá lỗi và cho ra các phiên bản hoàn thiện hơn để phục vụ người dùng tốt hơn thì Windows lại là hệ điều hành hỗ trợ tốt nhiều loại ứng dụng khác nhau. Và đây là lựa chọn của đại đa số người dùng khi thuê VPS giá rẻ. Do đó, tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn hệ điều hành tùy thích sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

3. Thông số cấu hình VPS

Để không ảnh hưởng đến tốc độ website cũng như phần mềm của bạn thì yếu tố mấu chốt cần lưu ý đó là cấu hình máy chủ ảo VPS. Các tiêu chí phổ biến như RAM được dùng là bao nhiêu, vi xử lý loại gì, không gian lưu trữ dữ liệu là bao nhiêu, sử dụng loại ổ cứng HDD hay SSD…

Ngoài việc chú trọng phần cứng, CPU hiện đại, thì một điều nữa bạn cần nên chú trọng đó là chính sách chia sẻ tài nguyên của đơn vị cung cấp. Cụ thể như các yếu tố về số nhân (core) CPU, tốc độ tối đa (tính bằng đơn vị GHz) và khả năng dự phòng khi thuê VPS giá rẻ.

4. Các yếu tố dự phòng

Trước khi quyết định thuê VPS giá rẻ của một đơn vị nào thì phải hỏi rõ có nguồn tài nguyên dự phòng sẵn hay không (bao gồm máy phát điện dự phòng trong trường hợp nguồn điện bị ngắt đột ngột, các hệ thống mạng, server dự phòng, …) tránh trường hợp máy chủ bị ngắt kết nối, server bị quá tải ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ VPS mà người dùng trải nghiệm.

Trên đây là 4 yếu tố cần lưu ý khi khách hàng cần thuê VPS giá rẻ. Mong rằng bài viết giúp ích được phần nào cho quý khách trong việc lựa chọn VPS phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, đừng ngại để lại comment bên dưới để Cloud Việt kịp thời giải đáp. Truy cập https://cloudviet.com.vn/ thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812