Sử dụng hosting làm cloud backup một giải pháp đơn giản và rẻ nhất

Tóm tắt nội dung

Mình đọc nhiều trang về dịch vụ backup hay cloud backup gì đó thấy mọi người hay chia sẻ cho nhau về nhiều cách backup dự liệu, hình ảnh lên cloud.

Người chọn sử dụng dịch vụ này, người dùng dịch vụ kia, có người thì trả tiền, có người thì dùng miễn phí là đủ

Với Google Photos có lẽ sẽ làm hài lòng được nhiều người vì miễn phí không giới hạn ảnh chất lượng cao nhưng đối với mình thì app Google Photos khá nặng & khi cần tải về máy lại thì không dễ dàng chút nào. Với Google Driver thì bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản gmail và bạn sẽ có 15GB dung lượng để tha hồ tải dữ liệu lên hoặc sử dụng úng dụng sync data (đồng bộ dự liệu) từ máy chủ hoặc pc bạn lên google mà không mất phí nào cả. Giả định bạn đang dùng Google Photos để sync ảnh, sau đó cài lại máy và muốn tải toàn bộ ảnh đó về thì chất lượng gốc ban đầu cũng đã giảm đi. Giả sử mắt thường không thấy, bạn tải về thì liệu Photos có nhận nhầm là ảnh mới và lại sync thêm 1 bản lên cloud nữa hay không? (mình chưa dùng nên chưa rõ). Nếu mà có chắc cloud sẽ ngày càng rồi & chất lượng ngày càng giảm đi khi cứ download & upload Mình thì cũng dùng nhiều dịch vụ cloud khác nhau để backup hình ảnh này nọ, kèm theo lâu lâu chép vào máy tính Có 1 giải pháp mà mình chưa thấy ai đề cập đến là dùng chính hosting lưu trữ website để làm backup cloud. Mình thường sử dụng nhất: server chạy phần mềm directadmin, sau đó mình cho backup toàn bộ dự liệu host trên DA lên một máy chủ đã cài sẵn window server hoặc window client 7 8 10…tạo một folder bật chức năng share folder. thế là server DA tự động backup dữ liệu theo lịch đã lập lên đó. Sau này, Mình dùng dịch vụ hosting của Cloudviet không giới hạn dung lượng lưu trữ. Đây là shared host nên 1 hosting có thể xài được cho nhiều web & nhân tiện không giới hạn dung lượng nên mình tạo ra 1 account FTP để tải hình ảnh nhằm backup cho điện thoại & máy tính luôn. Account này không thể truy cập được từ bất kỳ web nào, mà chỉ có thể thông qua giao thức FTP mà thôi nên cũng khá là an toàn. – Đối với Android thì mình cài ES Explorer vào, rồi cài đặt FTP & xài như explorer bình thường, copy paste qua lại với FTP ngon lành (không nhanh bằng trên PC) – Đối với PC thì mình dùng FileZilla, tải khá nhanh với đường truyền cáp quang Giờ thì mình an tâm vì dữ liệu mình đã có 1 bản sao lưu trên mạng phòng trường hợp điện thoại hay PC nó chết bất tử

Theo lời bạn Trung trên trang Tinhte.vn chia sẻ

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812