Thuê chỗ đặt máy chủ

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tier 3+, đảm bảo dự phòng 2n+1

Dedicate Private Cloud

Hệ thống riêng của bạn, đảm bảo an toàn riêng tư và toàn vẹn dữ liệu

Bảng giá thuê máy chủ

Chi tiết phí dịch vụ thuê máy chủ. Tối ưu chi phí cho khách hàng

Cloud Server

Nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau

Những bước khi lập một website

Tóm tắt nội dung

Một người khi muốn làm cho một mình một website để bán sản phẩm của mình hoặc cập nhật những thông tin cá nhận lên website cá nhận. Sau đây mình sẽ mô tả những bước để có một website cá nhận mà bạn muốn.

Bước 1: Đăng ký tên miền (domain) tại một nhà đăng ký tên miền bất kỳ như Cloud Viet,….ở đó bạn có thê chọn cho mình một tên miền phù hợp với nội dung bạn cung cấp hoặc tên viết tắc công ty. Nhưng trước khi bạn đăng ký được thì để chắc chắn bạn phải kiểm tra xem tên miền đó đã có người đăng ký chưa. Bởi vì theo luật đăng ký tên miền (bao gồm tên miền quốc tế, quốc gia) thì mỗi tên miền chỉ đăng ký 1 lần duy nhất và một chủ thể duy nhất.

dang ky ten mien

Bước 2: Thiết kế website

Thiết website có hai ngôn ngữ chính trên thị trường hiện bao gồm: ASP.NET (dùng hệ điều hành window), hai là ngôn ngữ PHP hay còn gọi là mã nguồn mở (chạy trên nền Linux).

Bạn có thể tự thiết kế website cho riêng mình và dùng các công cụ, mẫu web, ngôn ngữ web có sẵn như Joomla, WordPress,… Ngôn ngữ web được xài nhất hành nhất hiện nay là WordPress (phần này các bạn có thể tìm hiểu trên mạng)

Bước 3: Bước quan trọng để hoạt động một trang website là đăng ký hosting hoặc thuê hosting.

thue hosting

Đây là một dịch vụ mà hiện nay trên thị trường có rất là nhiều nhà cung cấp và đơn vị Cloud Viet là một trong số đó link: https://cloudviet.com.vn/bang-gia-thue-hosting/

Các bạn thuê một gói hosting phù hợp với trang web mà bước 2 tôi đã đề cập.

Trong đó, Bạn chú ý đến một số thông tin kỹ thuật hosting như Dung lượng lưu trữ, dữ liệu lưu chuyển (data tranfer hoặc băng thông), loại ngôn ngữ lập trình (ASP .NET hay PHP My SQL) và loại công cụ quản trị hosting (Plesk, Cpanel, DirectAdmin,…).