Thuê chỗ đặt máy chủ

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế tier 3+, đảm bảo dự phòng 2n+1

Dedicate Private Cloud

Hệ thống riêng của bạn, đảm bảo an toàn riêng tư và toàn vẹn dữ liệu

Bảng giá thuê máy chủ

Chi tiết phí dịch vụ thuê máy chủ. Tối ưu chi phí cho khách hàng

Cloud Server

Nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau

Lỗi không đăng nhập được trang phpMyAdmin – Error during session start.

Tóm tắt nội dung

Trong quá trình sử dụng máy chủ hay máy chủ ảo VPS, trên đó có cài một số  ứng dụng dịch vụ như webserver (Apache, ngix,..), MySQL, Ftp server,… Sau một thời gian sử dụng máy chủ chạy ổn định và không có vấn đề lỗi gì xảy ra. Nhưng trong một lúc suy nghĩ muốn backup dữ liệu về một bản cho chắc ăn thì vào FTP ok, vào backup MySQL bằng giao diện phpmyadmin (http://domain or IP/phpmyadmin/) thì báo lỗi như bên dưới:

phpMyAdmin – Error

” Error during session start; please check your PHP and/or webserver log file and configure your PHP installation properly. Also ensure that cookies are enabled in your browser. session_write_close(): write failed: No space left on device (28) session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) ” Nhiều bạn sẽ bối rối, vò đầu suy nghĩ ” Xong, lỗi gì chứ lỗi MySQL tiêu đời rồi, huhu” Nhưng theo kinh nghiệm mình từng trải thì với những lỗi này chẳng có vấn đề cả. Lỗi: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) Nghĩa là dung lượng trong ổ cứng ROOT bị đầy và không có cả năng lưu thêm log khi bạn tiến hành đăng nhập hay thao tác với máy chủ nữa.

Cách làm đơn giản như sau:

Kiểm tra bằng lệnh: #df -ah Bây giờ, mình khắc phục bằng cách: 1- Xóa các file log không quan trọng trong:  /var/log 2- Kiểm tra các file rác tự sinh trong các thư mục trên. 3-Nâng cấp ổ cứng phân vùng máy chủ ảo. Sau khi làm xong chắc chắn bạn sẽ đăng nhập được phần MySQL (phpmyadmin). Chúc bạn thành công.