Hướng dẫn sử dụng Centos Web Panel (CWP)

Tóm tắt nội dung

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm dùng là share hosting miễn phí dành cho linux như: Kloxo, CWP, VirtualMin, VestaCP,… nhưng theo người dùng đánh giá thì công cụ quản trị để tạo ra những hosting nhỏ bên trong máy chủ hay máy chủ ảo (VPS) mà ổn định nhất là Centos Web panel (CWP).

Phần mềm này tương đối nhẹ và yêu cầu máy chủ hay VPS cấu hình không cần lớn và tất các các gói Cloud server tại Cloud Việt cung cấp đều đáp ứng được phần mềm này.

Centos Web Panel là gì?

Nó giống như cPanel và WHM mà các bạn thường dùng đó, Centos Web Panel (CWP) được dùng để quản trị mọi thứ trong server qua các thao tác click, click và click thay vì gõ từng dòng command khiến bạn phát ngán.

Không giống VirtualMin hay Koloxo, khi vừa cài CWP xong bạn có thể chạy tốt WordPress như các share host một cách bình thường mà không cần cấu hình gì thêm.

Cách sử dụng cơ bản: – Sau khi cài đặt xong phần mềm CWP thì bạn vào đường link sau để đăng nhập.

địa chỉ IP của máy chủ công thêm port 2030 (http://IP:2030). User (root), pass là tài khoản đăng nhập qua SSH vào server. Centos webpanel

Centos webpanel 2 – Bắt đầu tạo các gói hosting có cấu hình chuẩn để add vào hosting sau này.

Vào mục: Packages –> add a package –> điền các thông số bên trong –> Create Huong dan centos web panel – Tạo user account: Tài khoản đăng nhập hosting và đồng thời tạo ra các web hosting nhỏ bên trong máy chủ.

Huong dan centos web panel 1 Vào mục: User Accounts –> New Account Các thông số phải nhập: Domain (tên miền Website), username (tên đăng nhập hosting), password, chọn gói package, email.

– Tạo trình quản lý Database: tại các gói database tương ứng với website

Huong dan centos web panel 2 Vào mục SQL Services –> MySQL Manager –> Create Database and User (tạo database name và user name) SQL. Đăng nhập vào mục PHPMyAdmin để import database và quản lý Database. Huong dan centos web panel 3 Huong dan centos web panel 4
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812