Hướng dẫn khôi phục reset mật khẩu password root trên CentOS 7 trong vài bước đơn giản.

Tóm tắt nội dung

Trong một ngày đẹp trời, tự nhiên bạn muốn đăng nhập lại password mật khẩu root của máy chủ hay máy chủ ảo (hay gọi VPS hoặc cloud server) nhưng không được. Nhiều bạn sẽ ôm đầu, vò tóc than thể “Thôi xong, bao nhiêu dữ liệu đã đi tong…” Nhưng bạn không phải lo, hãy nhấp điện thoại lên gọi ngay cho nhà cung cấp dịch máy chủ ảo (hay gọi VPS hoặc cloud server) mà bạn đang thuê, trong trường hợp này là Cloud Việt :D. Không phải lo lắng nhiều nhé Để thiết lập lại mật khẩu root trên CentOS 7 hoàn toàn khác so với  Centos 6. Dưới đây Cloud Việt hướng dẫn bạn cách thức làm thế nào để thiết lập lại mật khẩu gốc trong CentOS 7. Lưu ý trước khi làm: Hãy nhớ thật kỹ backup lại một bản máy chủ bằng Snapshot hay các loại backup đã có. Tránh trường hợp lỡ tay là coi như tìm về cội nguồn. Bước 1: Trong trình đơn khởi động grub chọn tùy chọn để chỉnh sửa.
Bước 2: Chọn e và  tìm tới dòng có chữ ro
Và thay thế ro bằng rw init=/sysroot/bin/sh :
Bước 3: Sau đó Ctrl+X để bắt đầu và chế độ single user mode.
Bước 4: Bây giờ truy cập vào hệ thống với lệnh này:
# chroot /sysroot
Bước 5: Tạo mật khẩu mới cho tài khoản root. # passwd root
Bước 6: Update thông tin vào selinux và thoát khỏi chế độ chroot.
# touch /.autorelabel
# exit
Thoát và khởi động lại hệ thống của bạn. Bạn sẽ có thể đăng nhập và sử dụng hệ thống với mật khẩu mới mà bạn vừa tạo ra. Trên đây là cách bạn thay đổi mật khẩu root trên CentOS 7. Chúc bạn thực hiện thành công !
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812