Hướng dẫn di chuyển hệ thống vật lý lên Cloud server mà không cần cài lại máy chủ

Tóm tắt nội dung

Một hệ thống máy chủ vật lý (dedicated server) hoạt động một thời gian xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn như lỗi về phần cứng (RAM CPU, HDD) gây đình trợ hoạt động và có nguy cơ mất mát dự liệu khi thiết bị bị lỗi không thể phục hồi. Do đó nhiều IT bắt đầu suy nghĩ việc sử dụng máy chủ ảo chạy trên nền tảng cloud hay Cloud server. Để đảm bảo hệ thống chạy ổn định, ngon hơn và không suy nghĩ về phần cứng nữa. Nhưng việc chuyển lên không dễ dàng như bạn nghĩ muốn chuyển lên ngay là được. Phải cài lại hệ thống, move từng data một lên cloud server mà không bị mất dữ liệu hay ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh công ty. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết của thị trường. Công ty Cloud Việt đã ra dịch vụ hỗ trợ di chuyển dữ liệu từ máy chủ vật lý lên Cloud server một cách nhanh gọn lẹ. Để các bạn IT hiểu rõ hơn. Dưới dây Công ty Cloud Việt xin gửi hướng dẫn cách di chuyển dữ liệu hệ thống (bao gồm cả OS) từ máy chủ vật lý lên máy chủ ảo cloud server mà không cần cài lại hệ thống hay OS.

Chuẩn bị:

– Phần mềm Vmware vCenter Convert (VVC) – Cần 1 VPS cấu hình (4 core, Ram 4G, ổ cứng 200GB SSD và 1IP public, băng thông 1Gbps) – Hệ thống tài khoản cloud server (Vmware vsphere esxi) – Thông tin đăng nhập root hoặc administrator của hệ thống vật lý cần move

Bắt đầu:

1- Tải và Cài đặt phần mềm VMware vCenter Convert (VVC)

– Bạn tải bản VVC tại đây – Sau khi tải bạn cài đặt bình thường lên VPS đã chuẩn bị trước. Ở bước này mình sẽ không hướng dẫn chi tiết nhé. Do ai làm IT cũng biết rồi.

2- Tiến hành di chuyển hệ thống:

– Bật VVC đã cài đặt lên – Làm theo các bước sau:

3- Gán IP tĩnh cho Cloud server và kiểm tra dữ liệu.

Chúc bạn làm thành công. Được viết bởi team Cloud Việt.
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812