Google cho phép kiểm tra tốc độ Internet từ kết quả tìm kiếm

Tóm tắt nội dung

Nhập từ khoá “check internet speed hay hosting giá rẻ” vào Google search, và có thể bạn sẽ được Google trợ giúp kiểm tra tốc độ kết nối Internet của mình.
Từ trước tới nay, người dùng muốn kiểm tra tốc độ Internet của mình thường tìm đến với Speedtest, công cụ do hãng Ookla phát triển. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nhiều khả năng Google cũng sẽ cung cấp một giải pháp tương tự: Cho phép kiểm tra tốc độ mạng ngay từ từ khoá tìm kiếm trên Google search. Theo phát hiện của một chuyên gia về marketing là Dr. Pete Meyers, khi nhập từ khoá “check internet speed” vào Google search, một số người dùng sẽ được trả về các kết quả trong đó có một hộp thoại mang tên “Internet speed test”. Nếu bạn click vào ô “run speed test” phía bên dưới, Google sẽ kiểm tra giúp bạn tốc độ kết nối Internet và đưa ra nhiều thông tin chi tiết có thể giúp quản trị hệ thống.
google
Bạn có thể tự mình kiểm nghiệm với từ khoá nói trên, tuy nhiên, có vẻ như đa số người dùng vẫn chưa thể sử dụng được công cụ mới của Google – khi mà hãng mới chỉ thử nghiệm nó. Dù vậy, bạn cũng có thể dùng tới công cụ Measurement Labs “NDT” của hãng tìm kiếm để đo tốc độ Internet của mình. Kết quả từ công cụ này cũng sẽ giống với những gì bạn nhận được từ từ khoá tìm kiếm nói trên (nếu có). Một điều rõ ràng là Google đang thử nghiệm tính năng cho kiểm tra tốc độ Internet từ kết quả tìm kiếm, thế nhưng liệu hãng có phát hành rộng rãi nó hay không thì không ai dám chắc. Google hiện đã đi sau các đối thủ ở lĩnh vực này: ngoài Ookla, hãng Netflix cũng có công cụ kiểm tra tốc độ Internet; còn Microsoft mới đây cũng cho phép người dùng làm điều tương tự qua công cụ tìm kiếm Bing.

MT (Theo Engadget)

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812