Giới thiệu Let’s Encrypt là gì, tại sao ai cũng cần dùng tới Let’s Encrypt

Tóm tắt nội dung

Một trang website gọi là hoàn hảo, an toàn, bảo mât đến người truy cập đều phải có sử dụng chứng chỉ SSL. Để có chứng chỉ SSL hợp pháp với các trình duyệt như Chrome, firefox, IE,…phải bắt buộc đi mua license. AE yên tâm có một tổ chức phần mềm hỗ trợ chúng ta chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí và tương thích với 99% các trình duyệt web.

Let’s Encrypt là gì

Let’s Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, tự động, hoạt động vì lợi ích của cộng đồng. Nó được quản lý bởi Internet Security Research Group (ISRG). Let’s Encrypt được tài trợ bởi nhiều công ty bao gồm Google, Facebook, Sucuri, Mozilla, Cisco, v.v… Let’s Encrypt cung cấp cho những người quản trị website một chứng nhận số cần thiết để kích hoạt HTTPS (SSL hoặc TLS) cho website của mình, hoàn toàn miễn phí, và theo cách thân thiện nhất có thể. Tất cả dựa trên mục tiêu tạo ra một môi trường Web an toàn, riêng tư và tôn trọng. Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL loại Domain Validation, tức là sau khi cài đặt, trang web của bạn sẽ có một ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt, khi người dùng truy cập vào.

Lợi ích khi sử dụng Let’s Encrypt là:

– Miễn phí:

Bất cứ ai sở hữu một tên miền có thể dùng Let’s Encrypt để có được một chứng chỉ tin cậy với chi phí bằng không.

– Tự động:

Phần mềm chạy trên máy chủ web có thể tương tác với Let’s Encrypt để lấy chứng chỉ một cách dễ dàng, cấu hình an toàn để sử dụng và tự động gia hạn.

– An toàn:

Let’s Encrypt sẽ phục vụ như một nền tảng để thúc đẩy các thực hành tốt nhất về bảo mật TLS, cả về phía CA và bằng cách giúp những người vận hành trang web bảo mật đúng cách các máy chủ của họ.

–  Cấp phát và thu hồi:

Tất cả các chứng chỉ được cấp hoặc thu hồi sẽ được ghi lại công khai và có sẵn cho bất kỳ ai muốn kiểm tra. Giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố như một tiêu chuẩn mở mà những người khác có thể áp dụng.

– Thị trường hóa:

Giống như các giao thức Internet cơ bản, Let’s Encrypt là một nỗ lực chung nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào người dùng hơn.
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812