Cài đặt Wine trên Ubuntu 18.04

Tóm tắt nội dung

Wine là gì ?

Wine là một lớp tương thích mã nguồn mở cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows trên các hệ điều hành giống Unix như Linux, FreeBSD và macOS. Rượu là viết tắt của Wine Is Not an Emulator. Nó là một giao diện chuyển các lệnh gọi hệ thống Windows thành các lệnh gọi POSIX tương đương được sử dụng bởi Linux và các hệ điều hành dựa trên Unix khác.

Cài đặt Wine 6.0 trên Ubuntu

Trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách cài đặt phiên bản Wine 6.0 trên Ubuntu 18.04. Nếu bạn đang chạy hệ thống Ubuntu 64-bit, hãy bật kiến ​​trúc 32-bit và cập nhật danh sách gói:
sudo dpkg --add-architecture i386
sudo apt update
Nhập khóa GPG của kho lưu trữ WineHQ:
wget -qO- https://dl.winehq.org/wine-builds/winehq.key | sudo apt-key add -
Khi chạy lệnh xong các bạn thấy chữ “OK” là đã nhập thành công Thêm kho lưu trữ WineHQ vào hệ thống của bạn
sudo apt install software-properties-common
sudo apt-add-repository 'deb http://dl.winehq.org/wine-builds/ubuntu/ bionic main'
Wine 6.0 phụ thuộc vào gói FAudio, gói này không có trong Ubuntu 18.04 mặc định. Chúng tôi sẽ cài đặt FAudio từ kho lưu trữ OBS. Nhập lệnh bên dưới để nhập khóa GPG và kích hoạt kho lưu trữ OBS:
wget -qO- https://download.opensuse.org/repositories/Emulators:/Wine:/Debian/xUbuntu_18.04/Release.key | sudo apt-key add -
sudo sh -c 'echo "deb https://download.opensuse.org/repositories/Emulators:/Wine:/Debian/xUbuntu_18.04/ ./" > /etc/apt/sources.list.d/obs.list'
sudo apt update
Cài đặt gói Wine 5.0 bằng lệnh:
sudo apt-get install --install-recommends winehq-stable
Nhập “Y” để tiếp tục cài đặt Điều này sẽ cài đặt một loạt các gói. Sau khi hoàn tất, hãy xác minh cài đặt Wine bằng cách nhập:
wine --version

Cấu hình Wine

Để định cấu hình Wine, hãy chạy lệnh winecfg trong thiết bị đầu cuối của bạn, lệnh này sẽ cài đặt Mono và Gecko và thiết lập môi trường Wine:
winecfg
Nhấp vào nút “Install” và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Sau khi hoàn tất, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện nhắc bạn cài đặt Gecko. Một lần nữa nhấp vào nút “Install”. Sau khi hoàn tất, hãy đóng hộp thoại.

Phần kết

Bạn đã cài đặt và định cấu hình thành công Wine trên máy tính để bàn Ubuntu 18.04
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812