Cài đặt VLC Media Player trên Ubuntu 20.04

Tóm tắt nội dung

VLC Media Player là gì ?

VLC là một trong những trình phát đa phương tiện mã nguồn mở phổ biến nhất. Nó đa nền tảng và có thể phát hầu như tất cả các tệp đa phương tiện cũng như DVD, Audio CD và các giao thức phát trực tuyến khác nhau.

Cài đặt VLC

Cài đặt VLC Media Player dưới dạng gói Snap

Snaps là các gói phần mềm độc lập bao gồm nhị phân tất cả các phụ thuộc cần thiết để chạy ứng dụng. Không giống như các gói deb tiêu chuẩn, snaps có dung lượng đĩa lớn hơn và thời gian khởi động ứng dụng lâu hơn. Các gói snap VLC thường xuyên được cập nhật với các bản sửa lỗi quan trọng và bảo mật mới nhất. Chạy lệnh sau để cài đặt VLC: Như vậy VLC đã được cài đặt trên hệ thống của bạn

Cài đặt VLC với apt

Chạy lệnh sau để cài đặt VLC với apt:
sudo apt update
sudo apt install vlc
Gõ”Y” để tiếp tục quá trình cài đặt

Khởi động VLC

Trong thanh tìm kiếm Hoạt động, nhập “VLC” và nhấp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng. Khi bạn khởi động trình phát lần đầu tiên, một cửa sổ như sau sẽ xuất hiện:

Đặt VLC làm Trình phát phương tiện mặc định

Để đặt VLC làm trình phát đa phương tiện mặc định, hãy mở màn hình Hoạt động, tìm kiếm “Ứng dụng mặc định” và nhấp vào nó. hi cửa sổ “Ứng dụng mặc định” mở ra, trong danh sách thả xuống Nhạc và Video, hãy chọn “VLC Media Player”:

Phần kết

Ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt VLC Media Player trên Ubuntu 20.04
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812