Cài đặt trình duyệt Tor trên Ubuntu 20.04

Tóm tắt nội dung

Tor là gì?

Tor Browser là một phiên bản tùy chỉnh của Firefox giúp định tuyến lưu lượng truy cập web qua mạng Tor, làm cho nó ở chế độ riêng tư và ẩn danh. Khi bạn duyệt Internet bằng Tor Browser, kết nối đến trang web bạn đang xem được mã hóa và bảo vệ khỏi sự giám sát mạng và phân tích lưu lượng. Tuy nhiên, việc sử dụng Tor Browser có một số hạn chế. Duyệt web qua Tor chậm hơn kết nối Internet thông thường và một số trang web lớn chặn người dùng Tor. Ngoài ra, ở một số quốc gia, Tor là bất hợp pháp hoặc bị chặn bởi tường lửa do chính phủ thực thi.

Cài đặt Tor:

Cách dễ nhất để cài đặt trình duyệt Tor trên Ubuntu Linux là sử dụng tập lệnh Trình khởi chạy trình duyệt Tor. Tập lệnh này tải xuống và tự động cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt Tor và thêm biểu tượng trình khởi chạy ứng dụng. Gói “torbrowser-launcher” được bao gồm trong kho lưu trữ mặc định của Ubuntu, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là phiên bản mới nhất. Thêm kho lưu trữ PPA :
sudo add-apt-repository ppa:micahflee/ppa
Nhấn “Enter” để tiếp tục: Cài đặt trình duyệt Tor bằng lệnh:
sudo apt update 
sudo apt install torbrowser-launcher
Nhập “Y” để tiếp tục cài đặt

Sử dụng trình duyệt Tor

Trình duyệt Tor có thể được khởi chạy từ dòng lệnh bằng cách nhập torbrowser-launcher hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Trình khởi chạy trình duyệt Tor (Hoạt động -> Trình duyệt Tor). Sau khi tải xuống trình duyệt, bạn sẽ thấy cửa sổ Cài đặt Mạng Tor.
Khi bạn nhấp vào nút “Connect”, trình duyệt sẽ thiết lập kết nối với mạng Tor và bắt đầu.
Cài đặt trình duyệt mặc định đi kèm với một số tiện ích mở rộng bảo mật như HTTPS Everywhere và NoScript, và không lưu giữ bất kỳ lịch sử duyệt web nào.

Phần kết:

Ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt trình duyệt Tor trên Ubuntu 20.04
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812