Cài đặt trình duyệt Microsoft Edge trên Ubuntu 20.04

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu:

Microsoft Edge là một trình duyệt nhanh, dễ sử dụng và an toàn được xây dựng cho web hiện đại. Phiên bản trình duyệt ổn định có sẵn trên Windows, macOS, iOS và Android, trong khi bản xem trước dành cho nhà phát triển có sẵn cho Linux. Edge cho phép bạn đồng bộ hóa dấu trang, lịch sử và mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình. Edge dựa trên Chromium, cùng một dự án nguồn mở được sử dụng bởi trình duyệt Google Chrome và nó tương thích với các tiện ích mở rộng của Chrome.

Cài đặt:

Cài đặt trình duyệt Edge trên Ubuntu là một quá trình khá đơn giản. Chúng tôi sẽ kích hoạt kho lưu trữ Microsoft Edge từ dòng lệnh và cài đặt gói với apt: Cập nhật lại hệ thống và cài đặt các gói phụ thuộc lệnh sau:
sudo apt update
sudo apt install software-properties-common apt-transport-https wget
Nhập khóa Microsoft GPG bằng wget :
wget -q https://packages.microsoft.com/keys/microsoft.asc -O- | sudo apt-key add -
Chạy lệnh xong hiển thị chữ “OK” thì các bạn đã nhập khóa GPG thành công Kích hoạt kho lưu trữ trình duyệt Edge bằng lệnh sau:
sudo add-apt-repository "deb [arch=amd64] https://packages.microsoft.com/repos/edge stable main"
Sau khi đã bật kho lưu trữ , cài đặt Edge bằng lệnh sau:
sudo apt install microsoft-edge-dev
Nhập”Y” để tiếp tục quá trình cài đặt: Tại thời điểm này, bạn đã cài đặt Edge trên hệ thống Ubuntu của mình. Khi phiên bản mới được phát hành, bạn có thể cập nhật gói Edge thông qua công cụ Cập nhật phần mềm tiêu chuẩn trên máy tính của bạn hoặc bằng cách chạy các lệnh sau trong thiết bị đầu cuối của bạn:
sudo apt update
sudo apt upgrade

Khởi động Edge:

Trong thanh tìm kiếm Hoạt động, nhập “Edge” và nhấp vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng: Edge cũng có thể được khởi chạy từ dòng lệnh bằng cách gõ microsoft-edge. Khi bạn khởi động trình duyệt lần đầu tiên, một cửa sổ như sau sẽ xuất hiện:

Phần kết:

Ở trên mình đã hướng dẫn cài đặt trình duyệt Microsoft Edge trên Ubuntu 20.04
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812