Cài đặt Netbeans trên Ubuntu 18.04

Tóm tắt nội dung

Netbeans là gì ?

Netbeans là một IDE đa nền tảng đầy đủ tính năng giúp bạn xây dựng các ứng dụng bằng Java , PHP và nhiều ngôn ngữ khác. Nó có hỗ trợ gỡ lỗi tích hợp, điều khiển Git nhúng , tích hợp các công cụ tự động hóa xây dựng chính như Maven , Ant và Gradle , tô sáng cú pháp, trình tạo mã, mẫu mã, tái cấu trúc mã và khả năng điều hướng phong phú. Netbeans có thể mở rộng thông qua các plugin và có các API được ghi chép đầy đủ. Nó cũng có thể được sử dụng để phát triển trong các ngôn ngữ lập trình khác như C / C ++, Groovy, Javadoc, JavaScript, v.v.

Cài đặt Netbeanes

Cài đặt Java OpenJDK

Netbeans yêu cầu Java phiên bản 8 trở lên để được cài đặt vào hệ thống của bạn. Chúng tôi sẽ cài đặt OpenJDK 8. Việc cài đặt khá đơn giản, hãy bắt đầu bằng cách cập nhật lại hệ thống:
sudo apt update
Cài đặt gói OpenJDK 8 bằng cách gõ:
sudo apt install openjdk-8-jdk
Xác minh cài đặt bằng cách gõ lệnh sau để in phiên bản Java:
java -version

Cài đặt Netbeans IDE

Cách dễ nhất là cài đặt Netbeans trên Ubuntu 18.04 là sử dụng hệ thống đóng gói snappy Để tải xuống và cài đặt gói Netbeans snap dùng lệnh sau:
sudo snap install netbeans --classic
Netbeans IDE đã được cài đặt trên màn hình Ubuntu của bạn

Khởi động Netbeans IDE

Bây giờ Netbeans đã được cài đặt trên hệ thống Ubuntu của bạn, bạn có thể khởi động nó bằng cách nhập netbeansvào thiết bị đầu cuối của bạn hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Netbeans ( Activities -> Netbeans): Khi IDE Netbeans được tải, bạn sẽ thấy trang Bắt đầu:

Phần kết

Bạn đã học cách cài đặt Netbeans trên máy tính để bàn Ubuntu 18.04 của mình.
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812