Cài đặt HTTrack trên Ubuntu 22.04

Tóm tắt nội dung

HTTrack là một công cụ sao chép trang web rất hữu ích. Nó cho phép người dùng tải xuống bất kỳ trang web mong muốn của họ từ Internet về hệ thống local của họ. Như vậy, họ có thể truy cập các trang web đó mà không cần kết nối Internet. Do đó, bạn cũng có thể gọi HTTrack là một trình duyệt ngoại tuyến. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt HTTrack trên hệ thống Ubuntu 22.04.

Cách cài đặt HTTrack trên Ubuntu 22.04

Để cài đặt HTTrack trên Ubuntu 22.04, bạn phải hoàn thành hai bước sau:

Bước 1: Cập nhật hệ thống Ubuntu 22.04 của bạn Bạn có thể cập nhật hệ thống của mình với lệnh sau:

$ sudo apt-get update

Bước 2: Cài đặt HTTrack trên Ubuntu 22.04 Sau khi hệ thống Ubuntu 22.04 của bạn đã được cập nhật, bạn có thể cài đặt HTTrack trên nó bằng cách chạy lệnh sau:

$ sudo apt-get install httrack webhttrack

cách khởi chạy HTTrack trên Ubuntu 22.04

Sau khi cài đặt HTTrack trên hệ thống Ubuntu 22.04 của bạn, bạn có thể khởi chạy nó thông qua cửa sổ terminal bằng cách thực thi lệnh như dưới đây:

$ webhttrack

Giao diện của HTTrack được hiển thị trong hình ảnh sau đây:

Cách Gỡ bỏ HTTrack khỏi Ubuntu 22.04 Nếu bạn muốn gỡ bỏ HTTrack khỏi hệ thống Ubuntu 22.04 của mình, thì bạn chỉ cần chạy lệnh sau:

$ sudo apt-get purge --autoremove httrack webhttrack

Kết luận

Với hướng dẫn này, bạn sẽ nhanh chóng học được cách cài đặt HTTrack trên hệ thống Ubuntu 22.04 của mình. Sau khi cài đặt trình duyệt ngoại tuyến này trên hệ thống của bạn, bạn có thể truy cập các trang web yêu thích của mình mà không cần kết nối Internet.

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812