loading

Viettel IDC

VNNIC
Cooky

Contacts
seozie-img

Asterisk là gì ?

Asterisk là nền tảng PBX mã nguồn mở phổ biến và được chấp nhận rộng rãi nhất, cung cấp năng lượng cho các hệ thống tổng đài IP, máy chủ hội nghị và cổng VoIP. Nó được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn và chính phủ trên toàn thế giới.

Cài đặt Asterisk:

Cập nhật lại hệ thống: Tải xuống các gói cài đặt cần thiết và xây dựng Asterisk: Bấm “y” để tiếp tục

Tải Asterisk:

Chúng tôi sẽ tải xuống mã nguồn Asterisk trong thư mục /usr/src là vị trí phổ biến để đặt các tệp nguồn, hay cd đến thư mục đó: Tải xuống  Asterisk bằng lệnh sau: Sau khi đã tải xuống tiến hành giải nén: Sau khi giải nén xong cd đến thư mục Asterisk:

Cài đặt Asterisk Dependencies:

Tập lệnh sau sẽ tải xuống các nguồn MP3 cần thiết để tạo mô-đun MP3 và sử dụng các tệp MP3 trên Asterisk: Sử dụng tập lệnh install_prereq để giải quyết tất cả các phụ thuộc trên hệ thống Ubuntu của bạn: Nhấn Ok để tiếp tục: Sau khi cài đặt thành công hiển thị như này:

Cài đặt Asterisk:

Kiểm tra để đảm bảo tất cả các phần phụ thuộc trên hệ thống đầy đủ bằng lệnh sau: Sau khi thành công kết quả sau: Bước tiếp theo là chọn các mô-đun bạn muốn biên dịch và cài đặt. Truy cập hệ thống Menuselect, bằng cách nhập: Chúng tôi đã tải xuống các tệp nguồn MP3 và bây giờ chúng tôi cần yêu cầu Asterisk xây dựng mô-đun MP3 bằng cách chọn format_mp3: Sau khi hoàn tất, hãy nhấn F12để lưu và thoát: Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu quá trình biên dịch bằng make lệnh: Khi quá trình xây dựng hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo sau: Cài đặt Asterisk và các mô-đun của nó bằng lệnh sau: Sau khi cài đặt xong hiển thị như thế này: Bây giờ chúng ta đã cài đặt Asterisk, chúng ta cần cài đặt các tệp cấu hình mẫu. Cài đặt các tệp cấu hình chung bằng lệnh: cài đặt tập lệnh init Asterisk bằng lệnh sau:

Phần kết:

Ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt Asterisk trên Ubuntu 20.04.

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *