Cách kiểm tra địa chỉ IP tĩnh máy chủ đang sử dụng có bị liệt vào blacklist không?

Tóm tắt nội dung

Nếu địa chỉ IP public hay IP tĩnh của máy chủ nằm trong Blacklist của các tổ chức quản lý dịch vụ trên thế giới công nghệ thì đó thực sự rất nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh công ty. Dịch vụ chạy trên máy chủ dễ bị ảnh hưởng nhất là mail server. Email được gửi đi từ server này sẽ bị các tổ chức mail như gmail, yahoo,… hoặc các công cụ Anti spam đưa vào danh sách spam box hay còn gọi danh sách đen blacklist. Vì vậy khi thuê hoặc trong quá trình sử dụng  VPS / Server chạy dịch vụ mail server các bạn nên kiểm tra xem địa chỉ IP trước khi cài đạt và sử dụng làm máy chủ mail đó có nằm trong Blacklist không. Nếu có thì đổi IP khác hoặc tiến hành gỡ IP ra khỏi danh sách trước đã. Hoặc trong quá trình sử dụng dịch vụ, lỡ IP bị blacklist thì bạn phải làm sao. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách kiểm tra IP có sạch không và cách khắc phục IP không còn nằm trong danh sách đen.  Tham khảo thêm: Thuê VPS mail server

Bạn có thể sử dụng website dưới đây để kiểm tra và cách khắc phục IP bị blacklist:

MXToolBox.com

MxToolBox là trang cực kỳ uy tín và được sử dụng phổ biến. Nó hiện tại có 93 nguồn kiểm tra địa chỉ IP cho bạn. Ví dụ dưới đây là một địa chỉ IP nằm trong Blacklist, hay yêu cầu nhà cung cấp VPS / Server đổi địa chỉ IP cho bạn sang một địa chỉ sạch hơn Và đây là một địa chỉ IP sạch

Cách khắc phục khi IP bị blacklist

Khi bạn kiểm tra thấy IP bị blacklist hoặc trong quá trình sử dụng email bạn hoặc cả công ty gửi đi đối tác không nhận được email hoặc email bị đưa vào mục Spam mà không phải là inbox. Điều này đồng nghĩa IP server mail bạn đã bị blacklist rồi.

Bạn làm theo những cách sau để khắc phục lỗi:

1-Kiểm tra lại trên mxtoolbox ở nội dung trên xem có bị đánh đỏ IP (LISTEN) 2-Bạn gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ IP này hoặc nhà cung cấp thuê VPS với nội dung rất đơn giản: “Vui lòng kiểm tra IP VPS / Server bị blacklist và gỡ giúp….” 3-Bạn đợi tầm 1-2 ngày sẽ có kết quả. 4-Nếu bạn không biết phải làm sao nữa hãy liên hệ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn gỡ IP ra khỏi danh sách đen ngay. Team Cloud Việt.
Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812