Cách Cài Đặt MOC (Music On Console) Trên Linux Mint 21​

Tóm tắt nội dung

MOC (Music on Console) là một trình phát nhạc dựa trên văn bản cho Linux và các hệ điều hành Unix khác, được thiết kế để nhẹ nhàng, nhanh chóng và dễ sử dụng, là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng muốn có một cách đơn giản và hiệu quả để phát nhạc, hãy đọc hướng dẫn này để cài đặt nó trên Linux Mint 21.

Cách cài đặt MOC trên Linux Mint 21

Ứng dụng này hỗ trợ nhiều trình điều khiển đầu ra âm thanh, chẳng hạn như ALSA, OSS và PulseAudio, giúp nó tương thích với nhiều hệ thống âm thanh khác nhau. Ngoài ra, MOC còn bao gồm một bộ điều chỉnh âm thanh tích hợp, cho phép người dùng tùy chỉnh âm thanh của âm nhạc theo ý thích của họ, dưới đây là một số cách để cài đặt nó trên Linux Mint 21:

  • Thông qua Trình quản lý phần mềm
  • Thông qua Trình quản lý gói Apt

Thông qua Trình quản lý phần mềm

Để có được ứng dụng MOC trên Linux Mint 21 là bằng cách sử dụng giao diện người dùng đồ họa của nó thông qua trình quản lý phần mềm, phương pháp này khả thi cho tất cả những người không chuyên sử dụng các lệnh. Chỉ cần mở trình quản lý phần mềm từ menu ứng dụng và nhấp vào nút cài đặt sau khi tìm kiếm moc trên đó:

Vì đây là một công cụ dựa trên dòng lệnh nên bạn cần mở nó bằng cách thực thi:

# mocp

Vì chúng ta đã cài đặt ứng dụng thông qua Trình quản lý phần mềm Linux Mint nên bây giờ để xóa phần mềm này chỉ cần loại bỏ nó khỏi Trình quản lý phần mềm của hệ thống:

Thông qua Apt Package Manager

Một cách khác để cài đặt ứng dụng âm nhạc này trên Linux Mint là bằng cách sử dụng trình quản lý gói mặc định của nó và để làm điều đó, hãy thực thi:

# sudo apt install moc

Sau khi cài đặt hoàn tất, chạy ứng dụng này thông qua dòng lệnh bằng cách thực hiện lệnh sau và hãy nhớ rằng nó sẽ luôn khởi động từ CLI:

# mocp

Nếu bạn mới sử dụng công cụ này và không biết nhiều về cách điều hướng trong công cụ này, chỉ cần nhấn h để liệt kê các lệnh mà bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau và để thoát khỏi công cụ này chỉ cần nhấn q:

Để gỡ bỏ ứng dụng này khỏi Linux Mint 21, hãy thực hiện lệnh được đề cập dưới đây nếu bạn đã cài đặt nó thông qua trình quản lý gói apt:

# sudo apt remove --autoremove moc -y

Kết Luận

MOC là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng muốn có một cách chơi nhạc nhẹ và hiệu quả trên Linux và các hệ điều hành Unix-like khác. Với rộng rãi các định dạng âm thanh được hỗ trợ, bộ lọc âm thanh tích hợp và giao diện dòng lệnh dễ sử dụng, MOC là một trình phát nhạc mạnh mẽ và thân thiện với người dùng. Cài đặt MOC trên Linux Mint 21 có thể được thực hiện bằng hai cách, một là thông qua Trình quản lý Phần mềm và cách khác là thông qua trình quản lý gói Apt.

Logo Cloud Việt

Thông Tin Và Hoạt Động Của Chúng Tôi

Cloud Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ TTDL uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí là đặt quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu để  đem đến dịch vụ tốt nhất.

Trụ sở chính

110/20/41 đường số 30, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Ngày làm việc

Thứ 2 - Thứ 6, Hàng tuần

Giờ làm việc

08 : 00 AM - 18 : 00 PM

Email

Support@cloudviet.com.vn

Hotline

0972 710 812